กัปตัน ภูธเนศ พา น้องดิน ใส่บาตร สอนให้มีความเสียสละ

Publish 2019-07-18 08:45:09


เรียกได้ว่าเป็นอีกคู่รักคู่หนึ่งของวงการบันเทิงที่น่าอิจฉาที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับครอบครัวของพระเอกหนุ่มมากความสามารถ กัปตัน ภูธเนศ หงษ์มานพ กับนางเอกสาว หน้าสวย เอ้ก บุษกร หงษ์มานพ  หรือชื่อเดิม บุษกร ตันติภนา ที่หลังจากที่ทั้งคู่คบหาดูใจกันมาเป็นเวลานนานถึง 5 ปีก็ได้เข้าพิธีวิวาห์กัน

 

 

 

ทั้งคู่ได้ลั่นระฆังวิวาห์บรรยากาศสุดชื่นมื่นเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2559 ซึ่งตรงกับวันเกิดของ หนุ่มกัปตัน อีกด้วย โดยบรรยากาศในงานนั้นเต็มไปด้วยความชื่นชมยินดีของครอบครัว เพื่อนพ้อง และแฟนคลับ ก่อนจะจัดงานฉลองมงคลสมรสกันในช่วงค่ำ บนเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ 

 

 หลังจากนั้นไม่นานทั้งคู่ก็มีข่าวดีหลังจากที่ สาวเอ้ก ได้ตั้งครรภ์และให้กำเนิดลูกชายสุดหล่ออย่าง น้องดิน หรือ เด็กชาย ภักดีบดินทร์ หงษ์มานพ มาเป็นโซ่ทองคล้องใจของทั้งคู่อีกด้วย

 

 

เเละเมื่อไม่นานมานี้ทั้งคู่ได้จัดปาร์ตี้วันเกิดให้กับ น้องดิน ลูกชายสุดที่รักที่อายุครบ 1 ขวบโดย สาวเอ้ก ได้โพสต์ภาพครอบครัวสุดอบอุ่นลงอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมระบุข้อความว่า ถึงตอนนี้ก็ยังไม่อยากจะเชื่อว่ามะม้ามีลูกอายุ1ขวบแล้ว เอ้กกับพี่กัปตัน เราผ่าน1ปีที่แสนครื้นเครงกันมา ขอบพระคุณพี่กัปตันสำหรับความเป็นพ่อเป็นสามีที่ดี ไม่มีบกพร่อง การที่มะม้าเลือกจะเลี้ยงลูกดูแลบ้านเอง ทำให้พี่กัปตันต้องมาเหนื่อยไปด้วย แต่มันก็เป็นความเหนื่อยที่ปนด้วยความสุข ตอนนี้เราสองคนพูดได้เต็มปากว่าเราภูมิใจ5555 มะม้าปะป๊าขอบคุณดินด้วย ที่ให้ความร่วมมือ มากบ้างน้อยบ้าง และเป็นเด็กน้อยที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้เรา2คนเสมอ ในวันที่รู้สึกเหนื่อยและท้อจนจะไปต่อไม่ไหว ก็มีดินที่แหละที่คอยเติมแรงใจให้กัน ขอบคุณนะครับ สุดท้ายแล้วจริงๆ555 ขอบพระคุณครอบครัวดีนี่นะคะ สำหรับความรักและความเอ็นดูตลอด1ปีที่ผ่านมาค่ะ เค้กนี้พี่ดินชอบมาก โดยเฉพาะตรงหัวปะป๊า5555 ส่วนเค้กที่ย่นๆอีกก้อนนั้น มะม้าอบเองค่ะ  สุดท้ายของสุดท้ายอีกที ขอบพระคุณทุกคนที่ติดตามครอบครัวหงษ์มานพนะคะ ทุกคำชมและคำแนะนำมะม้าได้อ่านทั้งหมดนะคะ ขอบพระคุณที่เอ็นดูดินค่ะ ขอบคุณจากใจเราทั้งสามคนค่ะ บอกเลยว่าช่างเป็นภาพที่ดูอบอุ่นจริงๆ 

 เเละล่าสุด สาวเอ้ก นั้นก็ได้โพสต์คลิปวีดิโอ ลงบนอินสตราเเกรม ขณะที่ตนเอง เเละสามี กัปตัน นั้นได้พาลูกชาย น้องดิน ไปทำบุญใส่บาตร โดย แม่เอ้ก  ได้โพสต์ระบุข้อความว่า วันนี้มีเวลาสั้นๆ ปะป๊าชวนเข้าวัดไปบริจาคเงินหยอดตามตู้ค่ะ เป็นการฝึกฝนดินให้รู้จักการเสียสละ และให้เค้ามีจิตใจที่ละเอียดละออขึ้นค่ะ ดินโตขึ้นทุกวัน แต่สิ่งนึงที่มะม้าสังเกตได้จากดินคือ ดินเป็นคนที่สงบนิ่งมากค่ะ เค้ารู้จักมอบความรักให้กับคนอื่นเสมอ เค้าเคยโดนเด็กคนอื่นตีหัวแรงๆ มะม้ารีบห้ามกลัวเค้าตีเพื่อนกลับค่ะ แต่เค้าก็ไม่ทำ เค้านิ่ง ถอยหลัง จ้องแต่ไม่ตอบโต้

 

 

พอมาทบทวนดูดีๆ ตลอดเวลาที่มะม้าเลี้ยงดินมา ถึงดินจะหงุดหงิด ดินก็ไม่เคยตีปะป๊ามะม้าเลยค่ะ (ปะป๊ามะม้าเองก็ไม่เคยตีดิน ใช้วิธีสงบนิ่งและเจรจาต่อรอง) บางทีใจของดินอาจจะกว้างใหญ่กว่าผู้ใหญ่อย่างมะม้าก็ได้นะคะ เด็กทุกคนล้วนมหัศจรรย์ ทุกวันที่อยู่กับลูก ลูกได้สอนอะไรใหม่ๆให้มะม้าเสมอ สิ่งที่มะม้าจะมอบให้ดินได้ คือสอนให้ดินรู้จักพูดคำว่าขอบคุณ และขอโทษ และจะภาวนาให้ดินพบเจอแต่สิ่งที่ดีๆตลอดไป มะม้านับถือความใจกว้างของดินนะครับ รักลูกครับ #ลูกสอนแม่(ขอบพระคุณที่อ่านจนจบนะคะ เป็นเรื่องธรรมดามากๆนะคะ ที่เด็กเล่นกันจะมีเจ็บกันบ้าง เพราะเด็กๆบางทียังไม่รู้แรงตัวเอง แต่มะม้าคิดว่ามันเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องป้องกันลูกเราเอง และที่สำคัญ ต้องสอนไม่ให้เค้าไปทำคนอื่นแรงๆค่ะ และเป็นโอกาสดีมากๆที่จะสอนให้เค้ารู้จักขอโทษเมื่อทำผิดค่ะ นิสัยเหล่านี้จะติดตัวลูกไปตลอดค่ะ (ขอบพระคุณอีกครั้งที่อ่านจนจบนะคะ)

 

 

ขอบคุณ eggbusakorn